Cư dân Kosmo Tây Hồ lại tuần hành thu hút chủ đầu tư

Discussion in 'Uhprep Bất Động Sản 24H' started by beehomes, Mar 6, 2017.

Tags:
 1. beehomes

  beehomes New Member

  Sáng 5/3, hàng trăm cư dân chung cư Kosmo Tây Hồ lại tuần hành phản đối chủ đầu tư do nhiều vấn đề bức xúc chưa được giải quyết, trong đó có đường vào dự án.

  [​IMG]
  Theo ghi nhận của Zing.vn, hàng trăm cư dân mua nhà dự án Home City (Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội) đã tập kết tuần hành với nhiều băng rôn phản đối chủ đầu tư (Công ty cổ phần đầu tư Văn Phú - Invest) vào sáng 5/3.

  Cư dân tại đây tuần hành từ sảnh trọng tâm tầng một tòa nhà đến lối đi tại số 177 Trung Kính. Đoàn người cuốn sự để ý của người tham dự giao thông kiến phố Trung Kính xảy ra ùn ứ cục bộ.

  Theo một đại diện của cư dân Home City, vấn đề lối ra vào của tòa chung cư vốn không rõ ràng nay lại càng làm khó cư dân trong việc cấp sổ hộ khẩu và sổ đỏ. Hiện căn cứ vào hợp đồng mua bán, chính quyền quận Cầu Giấy cấp sổ hộ khẩu ghi địa chỉ là 177 Trung Kính cho cư dân Home City.

  Tuy nhiên, khi người mua nhà mang sổ hộ khẩu này làm hồ sơ để chủ đầu tư làm sổ đỏ không được chấp thuận. Chủ đầu tư yêu cầu cư dân không ghi địa chỉ 177 Trung Kính mới làm sổ đỏ.

  Nhiều người mua nhà tại dự án bức xúc vì chủ đầu tư không làm tròn trách nhiệm làm sổ đỏ cho cư dân đã được quy định tại khoản 7 Điều 16 nghị định 71/2010/ND-CP của Chính phủ hướng dẫn Luật Nhà ở. Mặc khác, với những hộ buộc phải làm sổ đỏ qua chủ đầu tư (vì phải vay vốn ngân hàng và cần làm cam kết 3 bên cư dân - chủ đầu tư - ngân hàng) lại càng khó khăn. Việc đính chính lại sổ hộ khẩu đẩy cư dân vào tình thế khó giữa chủ đầu tư và cơ quan chức năng.

  Xem thêm thông báo tại: http://kosmotayhoview.com/kosmo-tay-ho-cung-su-ket-hop-cuc-dang-cap-cua-3-ong-lon-bds.html

  Vấn đề sổ đỏ và sổ hộ khẩu càng làm cho cư dân Home City bức xúc về việc chủ đầu tư Văn Phú mập mờ chuyện đường vào tòa nhà như trước đó báo chí từng phản ảnh.

  Chị V.T.H. tại tòa nhà V3 cho biết lối đi không rõ ràng khiến cư dân rất bất tiện trong cuộc sống và sinh hoạt.

  Đặc biệt, ngày 16/2, một cư dân tại V2-1204 có vấn đề về sức khỏe cần cấp cứu. Khi xe cứu thương 115 đến, người dân không tìm được lối đi đầu Nguyễn Chánh dù rằng gia đình đã gọi điện chỉ đường.

  Do tình thế gấp, gia đình đọc địa chỉ 177 Trung Kính để xe cứu thương có thể tìm đường dễ dàng hơn. Tuy nhiên, bảo vệ của dự án nhất mực không mở đường để xe cứu thương vào. Người nhà của bệnh nhân phải đi theo xe cứu thương vòng về Nguyễn Chánh mới có thể tiếp cận được người đưa đi cấp cứu. Rất may, bệnh nhân qua cơn nguy ngập và đến được bệnh viện an toàn.

  Theo chị H., sự việc nêu trên gây bức xúc rất lớn trong cộng đồng cư dân. “Chúng tôi đặt câu hỏi, nếu có cảnh huống thúc bách, thậm chí là cháy nổ thì xe cứu hỏa sẽ đi vào đường nào để tiếp cận dự án?”, chị H. cho biết thêm.

  hệ trọng đến chủ đầu tư và ban quản lý Home City, anh N.V.Đ (tòa V1) cho biết thêm nhiều cư dân bức xúc về vấn đề chất lượng vệ sinh còn bẩn, việc quản lý trung tâm thương mại gây ô nhiễm tiếng ồn cho cư dân, bảo vệ uống rượu trong giờ làm việc, bãi trông giữ xe trái phép còn hoạt động chui.

  đàm luận với Zing.vn, ông Trương Đức Tính, Giám đốc ban quản lý chung cư Home City cho biết đang xác minh thông báo và sẽ đáp lại sau.

  Dự án chung cư Home City được xây dựng trên khu đất rộng 1.732 m2 gồm 04 tòa tháp V1, V2, V3, V4 có chiều cao 25 - 30 tầng (1 tầng hầm) với chức năng: trung tâm thương mại - dịch vụ và văn phòng, kết hợp nhà ở. Dự án có khối đế 4 tầng liên thông các tòa làm trung tâm thương mại đồng thời là không gian sinh hoạt chung. Chủ đầu tư của dự án là Công ty cổ phần đầu tư Văn Phú - Invest.
   
  Tags:

Share This Page

Loading...