Sấu ngâm mắm cực ngon

Discussion in 'Tin Tổng Hợp Uhprep' started by tuminhvo379, May 20, 2017.

 1. tuminhvo379

  tuminhvo379 Member

  Nguyên liệu:
  Sấu - 1kg
  Nước mắm - Vừa đủ
  Tỏi - một củ
  Ớt - 5-10 quả
  [​IMG]

  Hướng dẫn:
  Bước 1: Đun nước mắm
  Cho nước mắm và nước vào nồi theo tỉ lệ 4 phần nước mắm 1 phần nước, banh pillows đun sôi lên rồi tắt bếp, bắc ra để nguội
  Bước 2: Sơ chế sấu

  chỉ cần khoảng đun nước mắm và chờ nước mắm nguội, Cả nhà sơ chế sấu. Sấu rửa sạch, ] cạo vỏ rồi bỏ vào ngâm sở hữu nước có pha một chút muối khoảng 10 phút cho sấu không bị thâm và bớt chua.

  [​IMG]

  Sau ngừng thi côngĐây vớt sấu ra, rửa sạch lại sở hữu nước sôi để bap cai cuon thit nguội rồi vớt ra rổ để cho thật ráo nước.
  [​IMG]

  Bước 3: khiến cho sấu ngâm nước mắm

  khi nước mắm đã nguội, sấu đã ráo nước và se mặt, Anh chị em xếp sấu vào trong lọ, thêm tỏi và ớt cắt lát rồi đổ hỗn hợp nước mắm vào. dùng vỉ tre ấn lên trên để cho sấu ngập hoàn toàn trong nước mắm. Anh chị em ngâm từ 1 tuần là ăn được nhé.
  [​IMG]

  Món sấu ngâm nước mắm sẽ với màu vàng ươm đẹp mắt, dậy mùi thơm của sấu, tỏi và nước mắm. khi ăn sấu ngâm sở hữu vị chua dịu nhẹ, măn mẳn, cay cay rất vừa mồm. Quả sấu giòn, không bị nhũn. Món sấu dầm nước mắm sở hữu thể sử dụng như món dưa trong bữa cơm, nước mắm có thể sử dụng để chấm rau muống rất hợp nhé.
  [​IMG]

  Các bạn lưu ý 1 số điểm sau để có món sấu ngâm nước mắm ngon nhé:
  Anh chị em phải căn lượng nước và nước mắm sao cho vừa đủ để cho lúc đổ vào lọ, sấu phải ngập trong nước mắm. Thường mình làm 1kg sấu thì hết khoảng một lít nước mắm ấy nhé. Anh chị em nên chọn cái nước mắm ngon, để cho món sấu ngâm không bị quá mặn. tương đối xót một tí vì phải sử dụng nhiều nước mắm ngon, nhưng Cả nhà đừng quá lo lắng, nước mắm ngâm sau chậm tiến độ với thể tiêu dùng để khiến cho nước chấm cũng rất ngon nhé.

  Lượng ớt và tỏi Anh chị với thể tùy ý theo khẩu vị. giả dụ thích ăn cay thì cho phổ quát ớt, thích mùi thơm nông của tỏi thì cho thêm tỏi nhé.
   
  Tags:

Share This Page

Loading...