Tắc kè xào lăn béo ngậy

Discussion in 'Tin Tổng Hợp Uhprep' started by tuminhvo379, May 20, 2017.

 1. tuminhvo379

  tuminhvo379 Member

  Vùng Đồng Tháp Mười vốn bát ngát nhưng mà còn là địa danh có nhiều tắc kè, thằn lằn sinh sống. bo gac bep sở hữu thể đề cập ở vùng này thì những món ăn lạ lẫm như chuột, rắn... Đều được chế biến thành những món ăn hấp dẫn du khách. đặc biệt, nhắc tới đặc sản Đồng Tháp chẳng thể quên cắc kè xào lăn - một món ăn nhiều của người dân nơi đây, món ăn mà các du khách đều muốn 1 lần được nếm thử.

  [​IMG]
  tắc kè xào lăn - đặc sản Đồng Tháp béo ngậy
  nguyên liệu chế biến món cắc kè xào lăn
  Khâu chuẩn bị vật liệu để chế biến đặc sản tắc kè xào lăn hơi đơn giản sở hữu những thành phần sau đây:
  - tắc kè
  - Đại hồi, tiểu hồi
  - Tỏi, ớt, nước cốt dừa
  - những dòng gia vị (muối, tuyến đường...)
  cách thức chế biến món cắc kè xòa lăn
  Bước 1: Bạn bắt cắc kè đem chặt bỏ đầu, nhúng nước sôi và cạo cho sạch lớp vẩy, sau ngừng thi côngĐây chặt cắc kè ra từng miếng đem ướp mang đại hồi, tiểu hồi
  Bước 2: Bắt chảo phi mỡ tỏi, rồi đổ giết mổ tắc kè vào xào cho săn lại; bo tu sieu dang vắt nước cốt dừa vào xâm xấp miếng làm thịt, chụm lửa cho giết mổ hoà quyện với gia vị và nước cốt, tuyệt đối tránh để lửa hot quá sẽ mất đi vị ngon đặc trưng.

  [​IMG]
  cắc kè xào lăn - đặc sản Đồng Tháp béo ngậy
  Món giết cắc kè xào lăn không chỉ thơm ngon lạ thường, bạn sẽ cảm nhận được vị béo ngậy, thơm ngọt mà món ăn này mang đến. đặc biệt, phần đuôi tắc kè là nơi quy tụ phổ quát mỡ và sụn rất ngon và ko nên bị bỏ qua. giết thịt tắc kè - đặc sản Đồng Tháp không chỉ ngon mà còn sở hữu tác dụng rất tốt giúp tẩm bổ cho lục phủ, ngũ tạng. đặc thù, ví như sở hữu thêm rượu đế nhấm nháp thì không còn gì tuyệt bằng.
   
  Tags:

Share This Page

Loading...