Thơm ngon cá leo nướng muối ớt

Discussion in 'Tin Tổng Hợp Uhprep' started by tuminhvo379, May 20, 2017.

 1. tuminhvo379

  tuminhvo379 Member

  Cá leo nướng muối ớt - đặc sản An Giang là món ăn sẽ làm cho bạn nức mũi ngay khi bước trong cha la lot khoảng cổng vào nhà, mùi thơm của nó sẽ khiến bạn nhớ mãi không thôi. ghẹ thăm An Giang coi thử món cá leo nướng muối ớt này ngon tới cỡ nào nhé!
  [​IMG]
  Cá leo nướng muối ớt - đặc sản An Giang thơm nức
  Dacsanthonque.com được biết cá leo là 1 loài nước ngọt, mang trị giá dinh dưỡng cao. Loài cá này được chanh dao phân bố ở nhiều vùng khác nhau và sông Tiền sông Hậu là nơi tập trung đa dạng cá leo nhất. Đây là 1 loài da trót lọt, mình dài và tương đối lớn, làng nhàng từ 1 tới hai kg mỗi con.
  [​IMG]
  Cá leo nướng muối ớt - đặc sản An Giang thơm nức
  bí quyết chế biến món cá leo nướng muối ớt
  Bước 1: Để có món cá leo nướng muối ớtngon đúng điệu, lúc đi chợ bạn phải chọn tìm những con cá còn tươi sống sau chậm triển khai về làm cho sạch nhớt bằng nước ấm hoặc muối, móc bỏ sở hữu, ruột, cắt bỏ vây, để cho ráo nước.
  Bước 2: Sau khi cá ráo, rồi tiêu dùng dao rạch 1 tuyến đường dưới bụng cá, khéo léo lóc bỏ phần xương hoặc khứa vài con đường trên mình cá ướp có một tẹo tỏi, ớt, bột nêm và mì chính để thấm đều trước khi đem nướng.
  Bước 3: Nhúm bếp than hồng để nướng cá là lý tưởng nhất, còn nếu như nhà không có thì bạn sử dụng bếp ga hoặc bếp điện nhé. Cá leo da mỏng, nên giết thịt rất nhanh chín vì vậy lúc nướng, cần trở cá thường xuyên và sát thêm muối ớt dầu ăn phổ quát lần để tránh cháy khét, khiến cho mất vị ngon đặc trưng của món ăn. tuần tự nướng cá và trở đều tay đến lúc da cá chuyển màu, mỡ cháy xèo xèo, sở hữu mùi thơm thìa là khi khởi đầu ăn được.
  Bước 4: Bạn pha chút nước chấm cay chua hoặc nước chấm muối ớt vắt chanh để chấm sở hữu cá leo. Món này sở hữu thể ăn có cơm, kèm có bún hoặc cuộn bánh tráng thêm một tẹo rau xà lách, dưa leo, chuối xanh…nữa thì hết ý.

  [​IMG]
  Cá leo nướng muối ớt - đặc sản An Giang thơm nức
  bây giờ đa số nhà hàng khách sạn đã đưa món này vào thực đơn và thu hút được nhiều du khách bởi nó không chỉ thơm ngon, béo ngậy, thịt cá leo săn chắc mà đây còn là một món ăn nhiều chất dinh dưỡng với lợi cho sức khỏe. không còn gì thú vị hơn lúc về đây dạo quanh quéo miền sông nước, thưởng thức đặc sản An Giang - món cá leo nướng muối ớt thơm ngon độc đáo trong không khí thanh bình, trong sạch vào dịp mùa nước nổi.
   
  Tags:

Share This Page

Loading...