Thực hiện đình chỉ thai chi phí hết bao nhiêu ?

Discussion in 'Tin Tổng Hợp Uhprep' started by akzhoan1, Jun 19, 2017 at 3:28 AM.

 1. akzhoan1

  akzhoan1 New Member

  Sinh ra là người phụ nữ vốn đã thiệt thòi thì với những phụ nữ trót lỡ mang thai ngoài ý muốn, sự thiệt thòi ấy càng được nhân lên gấp ngàn lần. Cùng lúc, họ vừa mất đi nghĩa vụ làm mẹ thiêng liêng vừa phải mang trong mình những tủi hờn, điều tiếng. Pha thai an toan là giải pháp khoa học, an toàn giúp thai phụ giảm bớt những rủi ro gặp phải khi mang thai ngoài ý muốn. Bên cạnh yếu tố chất lượng thì chi phí phá thai an toàn hợp lý cũng là yếu tố được quan tâm.

  Thầy thuốc ưu tú- Bác sĩ chuyên khoa Phụ sản Nguyễn Thị Huỳnh Mai cho biết: Chi phí phá thai phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: Cơ sở y tế và bác sĩ chuyên khoa tiến hành, phương pháp phá thai an toàn được áp dụng cũng như những dịch vụ y tế đi kèm.

  Riêng tại Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM, chi phí phá thai bao gồm 3 mục thu chính. Thứ nhất là phí kiểm tra trước phá thai (bao gồm khám, siêu âm, xét nghiệm, phí điều trị viêm nhiễm nếu thai phụ bị viêm phụ khoa). Mức phí này được cụ thể, công khai theo quy định của Sở Y tế.

  Thứ hai, chi phí phá thai phụ thuộc vào phương pháp phá thai được áp dụng. Tuổi thai càng lớn phương pháp đình chỉ thai càng phức tạp thì chi phí càng tăng lên, cụ thể như sau:

  [​IMG]

  1.Chi phí phá thai 1 tháng tuổi (tức thai dưới 4 tuần tuổi)

  Trường hợp thai 1 tháng tuổi (4 tuần tuổi) sẽ không mất phí điều trị do không thể tiến hành bỏ thai thời điểm này. Nguyên nhân được lý giải là do dưới 4 tuần tuổi thai chưa làm tổ trong tử cung nên khi tiến hành siêu âm chưa thể thấy túi ối trong buồng tử cung. Nếu phá thai ở thời điểm này rất dễ gây sót thai, viêm nhiễm...

  Thai phụ nên chờ khi thai đã bước sang tuần thứ 5 để tiến hành sẽ đạt được những hiệu quả rõ rệt hơn.

  2. Chi phí phá thai 2 tháng tuổi (tức thai từ 5-7 tuần tuổi)

  Trường hợp thai 2 tháng tuổi có thể áp dụng phương pháp phá thai bằng thuốc gây sảy thai tự nhiên, tức là ngậm thuốc để khiến thai bị đẩy ra ngoài. Hiệu quả của phương pháp mang lại đạt từ 96- 98% với nhiều ưu điểm nổi bật như: Dễ sử dụng, tiết kiệm thời gian, độ an toàn cao, nhanh hồi phục.

  Phá thai bằng thuốc có mức chi phí thấp nhất trong tất cả các biện pháp phá thai an toàn nhưng vẫn đạt hiệu quả cao nên được nhiều chị em lựa chọn.

  3. Chi phí phá thai 3 tháng tuổi (tức thai từ 8- 12 tuần tuổi)

  Phá thai 13 tuần tuổi do kích thước thai khi này đã lớn nên bác sĩ buộc phải áp dụng biện pháp phá thai ngoại khoa hút chân không để đình chỉ thai kỳ trong tử cung. Đây là thủ thuật y tế vô cùng phức tạp, đòi hỏi sự tỷ mỉ, chính xác và tay nghề bác sĩ cao nếu không sẽ gặp rất nhiều rủi ro trong thủ thuật.

  Chi phí cho một ca hút thai luôn cao hơn chi phí một ca phá thai bằng thuốc.

  4. Chi phí phá thai 4 tháng tuổi (tức thai từ 13- 18 tuần tuổi)

  Phá thai ngoại khoa bằng cách nong, gắp thai thường được áp dụng cho trường hợp thai có kích thước lớn trong khoảng từ 13- 18 tuần tuổi.

  Nong gắp thai là phương pháp phức tạp nhất trong tất cả các phương pháp phá thai an toàn. Nếu không được thực hiện tại cơ sở y tế uy tín dễ gây rủi ro cũng như nguy hiểm đến tính mạng thai phụ. Chi phí phá thai 4 tháng tuổi thường sẽ cao hơn các phương pháp phá thai khác.

  Bên cạnh phí thăm khám trước phá thai, phí thực hiện các phương pháp phá thai thì thai phụ sẽ phải chi trả thêm phí tái khám và chăm sóc sau thủ thuật tuy nhiên, mức phí này rất thấp và không có gì đáng kể.

  (*) Lời khuyên của chuyên gia

  Để các phương pháp phá thai đạt hiệu quả cao nhất, thai phụ nên tiến hành đình chỉ thai nghén khi tuổi thai còn nhỏ. Thai càng lớn việc bỏ thai càng mang nhiều rủi ro, chi phí càng tăng cao.

  Tuy rằng chi phí là yếu tố quan trọng nhưng chất lượng y tế vẫn nên ưu tiên hàng đầu. Để đảm bảo cho việc bỏ thai an toàn, sức khỏe sinh sản của thai phụ không bị ảnh hưởng theo chiều hướng xấu chúng tôi luôn khuyên rằng chị em nên lựa chọn cho mình một cơ sở y tế uy tín thay vì lựa chọn những cơ sở y tế chui, không rõ nguồn gốc.
   
  Tags:

Share This Page

Loading...